Nhận biết mực tươi bằng 2 giác quan

Rate this item
(1 Vote)
Cách chọn mực tươi khi đi chợ Cách chọn mực tươi khi đi chợ Chọn mực tươi đi chợ trong 60 giây

Cách nhận biết mực tươi khi đi chợ Offline

Hôm nay, chuyên mục HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG sẽ giúp quý khách khi đi chợ (Trực tiếp) chọn mua được những con mực tươi nhất trong chợ trong 1 khoản thời gian ngắn nhất có thể.

 

Bạn có bao giờ trong trường hợp bạn của chồng mình ghé thăm gia đình đột xuất. Nhưng kho dữ trữ thức ăn của gia đình thì toàn đồ đã mua sẵn hồi đầu tuần để ăn trong cả tuần.

Và bạn thì phụ trách làm món mực luộc chấm muối ớt chanh trong thời gian ngắn nhất có thể.

Mà mực luộc nói riêng hay bất kể món gì luộc nói chung chỉ ngon thì nó tươi, càng tươi thì càng ngon. Và mực cũng không ngoại lệ. 

Vậy làm sao có thể chọn được những con mực ngon nhất trong khoản thời gian ngắn nhất đây?

Cách nhận biết đơn giản như sau:

1. Da của mực

Mực lau đỏ tươi, thịt căn đét, da còn chớp chớp đấy

Thông thường, mực tươi da rất kho bị tróc (rách). Nếu có trường hợp mực tươi bị rách (tróc) da thì bạn phải xem màu sắc nguyên thủy của mực có còn hay không.

Mỗi loại mực sẽ có một màu da cơ bản khác nhau: Mực lá (vàng chấm đen), mực trứng (đỏ đen), mưc ống (đỏ đen), mực lau (đỏ hồng đen), mức nang (trắng đen). Nhưng đối với các loại mực chết rồi thì giai đoạn trung gian và màu chung của chúng sẽ là trắng đốm đen (liti).

2. Thân mực

Mực trứng rã đông và vào hộp

Thân mực có dạng hình ống, mực tươi hay không tươi thì ống mực cũng đều có thể bị xẹp (do bị đè lên nhau).
Nhưng đối với một số đơn vị bán tại Sài Gòn thì tôi thấy nếu chỉ nhìn ống mực thôi thì chưa đủ mà phải nhìn da của mực (Bước 1), vì họ ngâm mực trong nước muối giúp mực giữ nước làm cơ thể mực phòng căng lên giống như là luộc mực tươi vậy.

3. Độ nhớt của mực

Mực lá còn xanh tươi mơn mởn, chớp chớp luôn

Mọi người cứ nghĩ nhớt nháp là dơ bẩn và quy chụp những thứ đó đều không tươi. Nhưng bất cứ loại hải sản nào, dù còn sống hoặc vừa mới chết, chưa tiếp xúc nhiều với nhiều lần đá thì chúng đều nhớp nháp, trơn tuột (khi cầm nắm).

Ngoài ra bạn có thể xác định chính xác thêm bằng việc: Ngửi, luộc,... Nhưng trên đây là 3 cách thông qua 2 giác quan là thị giác (bước 1 và 2) và xúc giác (bước 3) giúp bạn tiết kiệm thời gian và chiếm hơn 95% trong việc chọn mua mực tươi.

Chúc bạn và gia đình bạn có một bữa ăn đơn giản nhưng ngon miệng nhờ ăn được những sản phẩm tươi nhất.

Hải sản Hương Trà

 • Chủ nhật, 24 Tháng 7 2016 20:52
Login to post comments

Gọi để nhận báo giá? Hotline 0932 669 006 (Mr. Minh)

Về vựa Hương Trà

Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống làm mắm, và đã có thương hiệu trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết được ngoài việc làm mắm, Phú Quốc còn giàu mạnh việc việc đánh bắt hải sản, khí hậu ôn hòa gần như quanh năm đã thu hút nhiều dân tứ xứ ùa về. Khách du lịch đến Phú Quốc, thưởng thức được hải sản tại đây thì lúc nào khi về cũng phải đóng ít nhất 1 thùng hải sản mang về làm quà, do tại đây có rất nhiều đặc sản mà dám nói "không nời nào sánh bằng".

Vựa hải sản Hương Trà chuyên kinh doanh hải sản Phú Quốc: Cá, Mực, Tôm, Ốc, Sò, Ghẹ và các hải sản cao cấp khác (Bào Ngừ, Vi cá, Hải sâm, Cầu gai). Vựa đã gắn bó tại chợ Dương Đông qua hơn 3 lần xây dựng lại chợ, với hơn 35 năm gắn bó với nghề buôn bán hải sản, vựa Hương Trà tự tin cung cấp những loại hải sản chất lượng với giá tốt nhất cho khách địa phương, vãng lai và cả Online.

Qui trình mua hàng

Quý khách chọn hải sản mà mình cần mua trên website haisanphuquoc.info (nếu có). Trường hợp quý khách cần mua hải sản nào đó mà website chưa đăng thông tin vui lòng gửi hình ảnh hoặc tên gọi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để bộ phận bán hàng xác nhận thông tin và phản hồi.
Sau khi chọn hải sản cần mua xong (theo tên gọi trên website), quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 096-1815-106 hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được báo giá về số lượng, giá cả và thời gian.
Sau khi đồng ý về giá, quý khách và vựa Hương Trà sẽ thống nhất về đơn hàng bao gồm: Số lượng, giá cả, phí và thời gian vận chuyển.
Thông thường Vựa hải sản Hương Trà sẽ nhận thanh toán bằng tiền mặt nếu là khách du lịch mua trực tiếp tại Vựa hoặc với khách hàng đã mua ít nhất 1 lần. Còn đối với khách hàng lần đầu mua Online, vựa Hương Trà chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt dựa theo giá trị đơn hàng lúc thỏa thuận. Còn với đơn hàng lớn hoặc rất lớn sẽ bàn bạc thêm (Trực tiếp hoặc qua email).
Quý khách kiểm tra lại hàng trước khi nhận hàng và thanh toán theo đúng hóa đơn mà nhân viên vận chuyển đưa. (Quý khách tự chịu trách nhiệm khi đưa thêm tiền ngoài hóa đơn cho nhân viên).

Lí do mua hải sản tại vựa Hương Trà

 • Biết 100% hải sản tại Phú Quốc

  Với hơn 35 năm kinh doanh hải sản, vựa hải sản Hương Trà biết rõ tất cả các hải sản tại Phú Quốc.
 • Hải sản luôn luôn chất lượng

  Với nhu cầu du khách đến Phú Quốc ngày càng nhiều, hải sản Phú Quốc luôn đảm bảo tươi ngon hết sức có thể bán hết trong ngày.
 • Giá cả cạnh tranh tại Phú Quốc

  Với vị trí là người đến sau, để phá vỡ thị trường độc quyền tại Phú Quốc. Giá tốt nhất cho người tốt nhất.
 • Giao hàng tận nơi

  Đối với 3 khách hàng tại 3 tỉnh: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội. Quý khách có thể khám phá ngay tại nhà mình.
 • Hỗ trợ tận tình

  Vựa hỗ trợ làm sạch sẽ giúp quý khách: Phi lê, làm đầu, cạo vảy, cắt lát,... "Nấu ăn chưa bao giờ dễ hơn thế".
 • Hỗ trợ đa dạng

  Quý khách sử dụng kênh liên lạc nào Vựa sẽ theo quý khách cho thuận tiện nhất.
Giải đáp trực tuyến!
1
Close chat
Chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Hải sản Phú Quốc! Vui lòng nhấn nút để chat với chúng tôi :)

Bắt đầu chat