Phân biệt Bớp nuôi và Bớp biển trong 30 giây

Rate this item
(2 votes)
Biết sự thật bớp nuôi và bớp biển trong 30 giây Biết sự thật bớp nuôi và bớp biển trong 30 giây Biết sự thật bớp nuôi và bớp biển trong 30 giây

Biết sự thật Bớp nuôi và Bớp biển trong 30 giây

Hiện nay tại Phú Quốc nói riêng và toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung khi đã có cơ hội thưởng thức cá bớp thì đều ưa chuộng nó cho các món lẩu chua, canh chua.

 

Nhưng cung không đủ cầu nên nghành nuôi trồng thủy hải sản mở rộng và phát triển thêm loại cá này - Bớp nuôi.

Có nhiều cách để phân biệt đâu là bớp biển. đâu là bớp nuôi: Mùi vị, cân nặng, màu sắc, vảy, thịt,...

Vậy thì hôm nay vựa hải sản Hương Trà sẽ giúp bạn nhận biết đâu là Bớp biển, đâu là Bớp nuôi từ việc đi chợ hay ngồi ngay tại bàn ăn. Nhưng mọi người cũng đừng có chủ quan trong việc ăn cá quá mà ảnh hưởng đến tài chính của mình. Quan trọng là hải sản nói chung và cá Bớp nói riêng khi thưởng thức phải đạt 2 tiêu chí trong ẩm thực là TƯƠI và NGON.

1. Màu sắc

Màu sắc bên ngoài của Bớp biển hay Bớp nuôi thì có thể nói là giống như nhau nếu xét cùng thời điểm: Tươi nhất (Mới câu được hoặc mới bắt lên từ bè), bảo quản qua đá 3 ngày trở lên. 

Nếu trong hoàn cảnh có 2 loại cá như thế này thì chúng ta cần phải phân biệt qua mùi, lúc này dựa vào kinh nghiệm mới biết đâu là mùi tanh của cá nuôi, đâu là mùi tanh của cá biển. Còn riêng tôii tì mùi Bớp nuôi nặng hơn biển nhiều lần.

2. Hình dáng

Về cùng 1 cân nặng thì cá Bớp biển có thân hình thon dài hơn Bớp nuôi. Nhưng đôi lúc cũng có những con Bớp nuôi do ít ăn nên cũng có thân hình lầm lẫn. Thế nên khả năng chính xác của cách này là 95%.

3. Vảy

Đôi lúc chỉ khi đánh vảy có thể xác định được ngay đâu là Bớp biển, đâu là Bớp nuôi. Sở dĩ tôi nói đôi lúc vì tùy theo cân nặng sẽ có cảm giác khó khăn trái ngược nhau của 2 loại Bớp nuôi và Bớp biển.

Đối với những con cá cân nặng từ 5kg trở xuống: Dù tươi nhất hay đã qua nhiều lần đá đều đánh (cạo) vảy dễ dàng (Ít nhất là đối với tôi).

Như với những con cá tầm 5kg trở lên thì mức độ khó tăng dàn như sau: 

Bớp nuôi (tươi nhất) < Bớp biển (tươi nhất) < Bớp nuôi (qua đá) < Bớp biển (qua đá)

4. Mùi vị

Cá nuôi luôn tanh hơn cá biển (Quan niệm này mình cảm thấy luôn đúng đối với mình). Đối với mình, cá biển chỉ có những con tầm 7kg trở lên thì mới có được vị béo của một con cá nuôi thông thường. 

Thế nên có một số câu chuyện buồn cười là khách hàng của mình lúc trước đã quen ăn cá nuôi, nhưng khi đưa cá biển con loại nhỏ (3-5kg) thì bảo Vựa đưa nhầm cá nuôi vào.

Tổng kết: Những cách trên mà Vựa hải sản Hương Trà vừa chia sẻ chính xác gần như 100% đối với hải sản tại Phú Quốc.

Ngoài ra còn có một số tiểu tiết nâng cao: Nội tạng, máu, độ nhớt, mật độ vảy,... Những thứ này bạn phải tiếp xúc nhiều thì mới cảm nhận được chứ không thể nói chi tiết hoặc nói qua loa. Bạn không thể hình dung được.

Lời khuyên: Để có một nồi lẩu cá bớp ngon, béo vừa, ít tanh. Hãy chọn những con cá Bớp nuôi dưới 5kg.
 • Chủ nhật, 24 Tháng 7 2016 22:42
Login to post comments

Gọi để nhận báo giá? Hotline 0932 669 006 (Mr. Minh)

Về vựa Hương Trà

Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống làm mắm, và đã có thương hiệu trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết được ngoài việc làm mắm, Phú Quốc còn giàu mạnh việc việc đánh bắt hải sản, khí hậu ôn hòa gần như quanh năm đã thu hút nhiều dân tứ xứ ùa về. Khách du lịch đến Phú Quốc, thưởng thức được hải sản tại đây thì lúc nào khi về cũng phải đóng ít nhất 1 thùng hải sản mang về làm quà, do tại đây có rất nhiều đặc sản mà dám nói "không nời nào sánh bằng".

Vựa hải sản Hương Trà chuyên kinh doanh hải sản Phú Quốc: Cá, Mực, Tôm, Ốc, Sò, Ghẹ và các hải sản cao cấp khác (Bào Ngừ, Vi cá, Hải sâm, Cầu gai). Vựa đã gắn bó tại chợ Dương Đông qua hơn 3 lần xây dựng lại chợ, với hơn 35 năm gắn bó với nghề buôn bán hải sản, vựa Hương Trà tự tin cung cấp những loại hải sản chất lượng với giá tốt nhất cho khách địa phương, vãng lai và cả Online.

Qui trình mua hàng

Quý khách chọn hải sản mà mình cần mua trên website haisanphuquoc.info (nếu có). Trường hợp quý khách cần mua hải sản nào đó mà website chưa đăng thông tin vui lòng gửi hình ảnh hoặc tên gọi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để bộ phận bán hàng xác nhận thông tin và phản hồi.
Sau khi chọn hải sản cần mua xong (theo tên gọi trên website), quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 096-1815-106 hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được báo giá về số lượng, giá cả và thời gian.
Sau khi đồng ý về giá, quý khách và vựa Hương Trà sẽ thống nhất về đơn hàng bao gồm: Số lượng, giá cả, phí và thời gian vận chuyển.
Thông thường Vựa hải sản Hương Trà sẽ nhận thanh toán bằng tiền mặt nếu là khách du lịch mua trực tiếp tại Vựa hoặc với khách hàng đã mua ít nhất 1 lần. Còn đối với khách hàng lần đầu mua Online, vựa Hương Trà chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt dựa theo giá trị đơn hàng lúc thỏa thuận. Còn với đơn hàng lớn hoặc rất lớn sẽ bàn bạc thêm (Trực tiếp hoặc qua email).
Quý khách kiểm tra lại hàng trước khi nhận hàng và thanh toán theo đúng hóa đơn mà nhân viên vận chuyển đưa. (Quý khách tự chịu trách nhiệm khi đưa thêm tiền ngoài hóa đơn cho nhân viên).

Lí do mua hải sản tại vựa Hương Trà

 • Biết 100% hải sản tại Phú Quốc

  Với hơn 35 năm kinh doanh hải sản, vựa hải sản Hương Trà biết rõ tất cả các hải sản tại Phú Quốc.
 • Hải sản luôn luôn chất lượng

  Với nhu cầu du khách đến Phú Quốc ngày càng nhiều, hải sản Phú Quốc luôn đảm bảo tươi ngon hết sức có thể bán hết trong ngày.
 • Giá cả cạnh tranh tại Phú Quốc

  Với vị trí là người đến sau, để phá vỡ thị trường độc quyền tại Phú Quốc. Giá tốt nhất cho người tốt nhất.
 • Giao hàng tận nơi

  Đối với 3 khách hàng tại 3 tỉnh: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội. Quý khách có thể khám phá ngay tại nhà mình.
 • Hỗ trợ tận tình

  Vựa hỗ trợ làm sạch sẽ giúp quý khách: Phi lê, làm đầu, cạo vảy, cắt lát,... "Nấu ăn chưa bao giờ dễ hơn thế".
 • Hỗ trợ đa dạng

  Quý khách sử dụng kênh liên lạc nào Vựa sẽ theo quý khách cho thuận tiện nhất.
Giải đáp trực tuyến!
1
Close chat
Chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Hải sản Phú Quốc! Vui lòng nhấn nút để chat với chúng tôi :)

Bắt đầu chat