Cá Bạc má

In raThư điện tử
Món ngon bình dân số 1 Phú Quốc
Bạc má có phần lưng xanh lá sẫm màuCá bạc mã là loại cá thân mềm, vảy nhỏ
Bạc má có phần lưng xanh lá sẫm màu
Bạc má thân mềm, thịt béo khi đúng mùa
Cá bạc má, hay còn gọi là cá má bạc
Bạc má là 1 trong những loại cá nhỏ, giá bình dận tại chợ Dương Đông
Đây là cá bạc má của ghe mành
Bạc má chiên sốt cà quá tay, chỉ toàn thấy cà không thấy cá
Bạc má chiên mắm sông
Hậu quá của việc nướng quá lửa là màu đen nổi bật
Đây là bạc má nướng vừa lửa
 

 

Cá Bạc Má Phú Quốc

Cá Bạc má thuộc loại cá nhỏ do người bán ở chợ Dương Đông đặt ra vì giá cả bình dân. Cá Bạc má được đánh bắt bằng lưới, vì chúng sống theo đàn với số lượng lớn. Đi quanh chợ, đâu đâu bạn cũng thấy Bạc má từ đầu chợ đến cuối chợ (Đặc biệt là tới mùa của chúng).

Bạc má phần vì bình dân, thịt nhiều, dễ làm, chế biến được nhiều món nên không kén ai ăn (Trừ những người thích thịt dai), cùng với Ba thú, Bạc má là cá đưa ưa chuộng số 1 tại Phú Quốc. Từ ăn tại nhà, mồi câu cá thu,  cho đến đi dã ngoại hay xuất hiện luôn cả những nhà hàng sang trọng.

Khi đi du lịch, ai cũng muốn hòa mình với thiên nhiên, ăn uống ngoài trời, chế biến đơn giản (nhất là cảm giác nướng nguyên ngon rồi dùng tay không bóc da rồi ăn). Thì chỉ đơn giản như vậy thôi khiến những ai khi đi dã ngoại (Suối tranh, suối đá bàn, Bãi Ông Lang, Bãi Khem,...) đều lựa chọn món này nếu tự tổ chức.

Ngoài ra, xương của cá này khi kho tiêu, lửa riêu riêu cho rục xương ăn nguyên con kèm với bánh đa cũng rất thú vị. Hoặc nướng, luộc ăn kèm rau sống chấm mắm sống (ớt, tỏi, mắm, đường) cũng làm nước bọt bạn tiết nhiều hơn dù đã đưa vào trong miệng và thưởng thức.

Thỉnh thoảng đi siêu thị mọi người vẫn thấy Cá bạc má đương trưng bán, những cá đó chỉ phù hợp với chiên hoặc kho, vòn nướng lên thì không ngon nữa vì chúng không được tươi, ăn cũng không an toàn.

Bạc má thì ở đâu cũng có nhưng để ăn được cá tươi không phải là chuyện dễ nếu quý khách đang ở tỉnh không ven biển. 

Thấu hiểu được tâm tư khách hàng, vựa hải sản Hương Trà nhận giao cá tận nơi 3 ở tỉnh lớn: Sài Gòn, Bình Dương và Hà Nội khi đặt hải sản tại vựa với số lượng nhất định.

Chi tiết liên hệ 0932 669 006 - Mr. Minh

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.
Mua nhiều nhất

Gọi để nhận báo giá? Hotline 0932 669 006 (Mr. Minh)

Giải đáp trực tuyến!
1
Close chat
Chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Hải sản Phú Quốc! Vui lòng nhấn nút để chat với chúng tôi :)

Bắt đầu chat