Cá Ngân bột

In raThư điện tử
Cá Ngân bột thích hợp cho món chiên và kho mặn.
Món đặc sản Phú Quốc: Bún kèn.
Liên hệ đặt hàng: 096.18.15.106
Ngân bột thân tròn, dẹpCá ngân bột đánh bắt bởi cá ghe lưới thưng hoặc mành
Ngân bột thân tròn, dẹp
Cá ngân bột chế biến là nguyên liệu đặc biệt cho món bún kèn
Đây là cá ngân bột có size tương đối
Cá ngân bột chiên tươi vẫn là cách thưởng thức chất nhất
 

 

Cá Ngân bột Phú Quốc có gì ngon?

Tại Phú Quốc, cá Ngân cũng là một loại cá phổ biến thứ nhì: Sau Ba thú và Bạc má. Có thể nói đây là loại cá cao cấp trong số những cá bình dân.

Hình dáng cá Ngân bột thì cũng vừa vừa - không dài, không ngắn, chiều ngang thì hơi mập mập vì thịt nhiều. Ở thân có có nhũng sọc ngang hơi vàng vàng mà chú ý kỹ mới thấy rõ, thân cá chắc chắn, nhưng vẩy thì không quá dày và cứng khiến chúng ta có cảm giác cứng cáp của xương và thịt khi sờ nắn.

Thịt cá Ngân bột chắc chứ không mềm hay dai, cá có lớp vẩy cứng ở sống đuôi. Cá thường xuất hiện phổ biến nhất là món chiên tươi, hoặc chiên muối ớt.

Cá Ngân hiếm khi xuất hiện số lượng lớn như cá Bạc má hay Ba thú, và lại ở cấp độ lưng lửng giữa cá lớn và cá bé nên cũng không xuất hiện nhiều ở các bữa ăn picnic, chiêu đãi bạn bè.

Tuy không được nằm trong con tim ẩm thực của mọi người nhưng cá Ngân bột là là nguyên liệu chính và ngon nhất, khó có thể thay thế được của món Bún kèn ở Phú Quốc.

Ai đi ra Phú Quốc tham qua, du lịch mà không có cơ hội thưởng thức thì chắc cũng đã vô tình được lướt qua về cảnh quan bên ngoài của tô bún kèn thì chắc cũng biết được là màu đặc trưng của nó là màu vàng - giống y như màu của cà ri gà, nhưng đương nhiên là mùi và vị khác nhau rồi.
Thịt cá Ngân được luộc chín, sau đó được dẻ ra (tách lấy thịt) sau đó thì mới nấu nước kèn (một số nguyên liệu khác mà mình không biết, chỉ biết phải có bột cà ri hay trái cà ri gì đó).

Vị của tô bún kèn là sự hòa quyện của vị béo ngọt của nước cốt dừa, vị mặn chua cay của mắm sống và những tí ti thịt nhưng lại săn chắc của cá Ngân bột.

Con cá Ngân bột lớn nhất thường dao động từ trên dưới 400 gam tại chợ cá Dương Đông - Phú Quốc.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.
Mua nhiều nhất

Gọi để nhận báo giá? Hotline 0932 669 006 (Mr. Minh)

Giải đáp trực tuyến!
1
Close chat
Chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Hải sản Phú Quốc! Vui lòng nhấn nút để chat với chúng tôi :)

Bắt đầu chat