Ốc Giác

In raThư điện tử
Ốc Hoàng đế nhiều thịt, giòn (khi luộc).
Hơn chục cách chế biến từ loại này.
Đặt hàng: 0932 669 006
Ốc Giá được đánh bắt trong đêm và đưa ngay vào bờỐc giá hay còn gọi là ốc Hoàng Đế vì màu vàng và độ sắc bén của vỏ
Ốc Giá được đánh bắt trong đêm và đưa ngay vào bờ
Cận cảnh ốc giá loại to sau khi luộc
Con ốc hương này nặng gần 2kg, nhớt phủ đầy người
Chú ốc giá này có vẻ to so với ngôi nhà di động của mình
Đây là tất cả hình ảnh của ốc giá sau khi đập vỡ lớp vỏ của mình
Chú ốc này cũng to quá khố với cái áo của mình
 

 

Ốc Giác Phú Quốc

Tại Phú Quốc, loại ốc này chỉ có tên gọi duy nhất là Ốc giá. Còn tên gọi ốc Hoàng đế, ốc gàu hay ốc gáo thì tùy địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm chung.

Mỗi con ốc có câng nặng từ 1 - 2 kg, vỏ lớn và có nhiều thịt. Thịt chúng chia làm 2 phần (cùi và ruột tất cả đều ăn được với độ giòn khác nhau). Khi Ốc còn tươi, cơ thể chúng tiết ra dịch nhày để tạo độ ngọt và có thể là để bảo vệ chúng (Khi chúng tiết ra các chất nhày thì rất là trơn cầm dễ bị tuột tay dẫn đến bị cắt tay bởi vỏ mép của chúng). Ngược lại, khi ốc đã không còn tươi thì có mùi ngai ngái rất khó chịu, hoặc đơn giản là khi chúng khô quá.

Do ốc thường sinh sống tại các rạng đá, hang hốc nên chúng thường được đánh bắt chung với Ghẹ, Cua, Cá róc, Mú (Các loại cá đánh bắt thủ công).

Cách chế biến Ốc giác rất đơn giản: Đầu tiên là lấy thịt ốc ra một cách cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ không còn ngon nữa (Nếu có vỡ thì tìm cách loại bỏ những thịt có dính mật của chúng). Sau đó thì cạo hết các bã nhờn ra, rồi mang đi luộc chín và sắt mỏng rồi tiếp tục chế biến.

Sau khi ốc được luộc xong: Có thể dùng trực tiếp với muối tiêu chanh, mắm gừng. Hoặc nếu làm gỏi thì sắt lát thật mỏng, xào thì xào chung với tỏi ớt mùi thơm lại nhân đôi lên gấp trăm lần.

Đừng tưởng ố này chỉ để ăn thôi nhé, ốc Giá còn có khả năng tạo ngọc với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng cam, vàng lợt và trắng. Ngọc càng lớn chứng tỏ được lấy từ những con ốc càng to, thì hoa văn  trên ngọc càng rõ nét và đậm màu. Nhưng độ hiếm có của 1 viên ngọc đẹp thì bằng tỉ lệ khi mua 1 tờ vé số.

Những ai có nhu cầu mua ốc giác với kích cỡ xác định (Trên dưới 1  - 2 ký) vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0932 669 006 - Mr. Minh

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.
Mua nhiều nhất

Gọi để nhận báo giá? Hotline 0932 669 006 (Mr. Minh)

Giải đáp trực tuyến!
1
Close chat
Chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Hải sản Phú Quốc! Vui lòng nhấn nút để chat với chúng tôi :)

Bắt đầu chat