Cách nhận biết mực tươi khi đi chợ Offline

Cách nhận biết mực tươi khi đi chợ Offline

Hôm nay, chuyên mục HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG sẽ giúp quý khách khi đi chợ (Trực tiếp) chọn mua được những con mực tươi nhất trong chợ trong 1 khoản thời gian ngắn nhất có thể.

Bạn có bao giờ trong trường hợp bạn của chồng mình ghé thăm gia đình đột xuất. Nhưng kho dữ trữ thức ăn của gia đình thì toàn đồ đã mua sẵn hồi đầu tuần để ăn trong cả tuần.

Và bạn thì phụ trách làm món mực luộc chấm muối ớt chanh trong thời gian ngắn nhất có thể.

Mà mực luộc nói riêng hay bất kể món gì luộc nói chung chỉ ngon thì nó tươi, càng tươi thì càng ngon. Và mực cũng không ngoại lệ.

Vậy làm sao có thể chọn được những con mực ngon nhất trong khoản thời gian ngắn nhất đây?

Cách nhận biết đơn giản như sau:

1. Da của mực

 

Mực lau tươi rối, còn chớp chớp khi lên bờ biển tại Phú Quốc

Thông thường, mực tươi da rất kho bị tróc (rách). Nếu có trường hợp mực tươi bị rách (tróc) da thì bạn phải xem màu sắc nguyên thủy của mực có còn hay không.

Mỗi loại mực sẽ có một màu da cơ bản khác nhau: Mực lá (vàng chấm đen), mực trứng (đỏ đen), mưc ống (đỏ đen), mực lau (đỏ hồng đen), mức nang (trắng đen). Nhưng đối với các loại mực chết rồi thì giai đoạn trung gian và màu chung của chúng sẽ là trắng đốm đen (liti).

2. Thân mực

Thân mực có dạng hình ống, mực tươi hay không tươi thì ống mực cũng đều có thể bị xẹp (do bị đè lên nhau).
Nhưng đối với một số đơn vị bán tại Sài Gòn thì tôi thấy nếu chỉ nhìn ống mực thôi thì chưa đủ mà phải nhìn da của mực (Bước 1), vì họ ngâm mực trong nước muối giúp mực giữ nước làm cơ thể mực phòng căng lên giống như là luộc mực tươi vậy.

3. Độ nhớt của mực

Mọi người cứ nghĩ nhớt nháp là dơ bẩn và quy chụp những thứ đó đều không tươi. Nhưng bất cứ loại hải sản nào, dù còn sống hoặc vừa mới chết, chưa tiếp xúc nhiều với nhiều lần đá thì chúng đều nhớp nháp, trơn tuột (khi cầm nắm).

Ngoài ra bạn có thể xác định chính xác thêm bằng việc: Ngửi, luộc,… Nhưng trên đây là 3 cách thông qua 2 giác quan là thị giác (bước 1 và 2) và xúc giác (bước 3) giúp bạn tiết kiệm thời gian và chiếm hơn 95% trong việc chọn mua mực tươi.

Chúc bạn và gia đình bạn có một bữa ăn đơn giản nhưng ngon miệng nhờ ăn được những sản phẩm tươi nhất.

Hải sản Hương Trà

Related Posts:

Mua cá trích ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang sinh sống tại Hà Nội nhưng đã có...

Hướng dẫn mua hải sản online tại vựa hải sản Hương Trà

Hướng dẫn mua hải sản online tại vựa hải sản...

Mùa vụ cá trích tại Phú Quốc

Cá trích được thu mua tại Phú Quốc như thế nào?

Gỏi cá trích từ lâu đã trở thành món đặc...