Cá trích được thu mua tại Phú Quốc như thế nào?

Mùa vụ cá trích tại Phú Quốc

Gỏi cá trích từ lâu đã trở thành món đặc sản khi nhắc đến Phú Quốc, nên lượng khách du lịch muốn thưởn thức thử.. cho biết khi đến và chưa đến không hề ít, đặc biệt là khi ngành du lịch biển đảo đang ngày một phát triển tại đây. Vậy làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ lượng lớn cá trích không chỉ riêng cho người dân địa phương mà cả du khách? Các con buôn, chủ vựa tìm mua cá trích để thu mua như thế nào?

Cá trích Phú Quốc có xuất hiện theo mùa không?

Thật may mắn là món đặc sản này luôn có quanh năm tại tại đây, trừ những lúc thời tiết xấu như bão, biển động liên tục nhiều ngày khiến các các ghe nhỏ không thể ra khơi, mà ghe tàu lớn thì không thể cập bến được. Còn lại, những ngày thường ngày nào vào mỗi buổi sáng hoặc trưa cá trích được được đưa lên bờ hoặc đưa xuống từ nhưng chiếc xe máy với cặp lã to lớn cặp 2 bên tập trung về chợ lớn Dương Đông từ các xã nhỏ khác.

Cá trích được thu mua như thế nào trước khi tập trung về chợ cá

Không chỉ được đánh bắt bởi các ghe nhỏ đi về trong ngày mà các ghe lớn (còn gọi là mành) cũng tham gia đánh bắt ngẫu nhiên nếu có cơ hội.

  • Với các ghe nhỏ đi và về trong 1 – 3 ngày sẽ trực tiếp cập bến tại các cảng gần nơi mình đánh bắt như Hàm Ninh, An Thới, Gành Gầu, Cửa Cạn, Gành Gió,… hay luôn cả trung tâm chợ cá Dương Đông.
  • Với những tàu, ghe lớn đánh bắt nhiều ngày liền sẽ được các ghe nhỏ do các con buôn chạy những chiếc ghe nhỏ, trọng tải khoảng vài trăm kg ra trực tiếp tàu để mua và về bán lại cho các tiểu thương ở chợ với giá chênh lệch khoảng 5k/kg.

Vựa hải sản Hương Trà là một trong những vựa lớn, lâu năm tại Phú Quốc nhưng không làm việc với trực tiếp với các chủ ghe mà thông qua 1 trung gian duy nhất có nhiệm vụ đảm bảo hàng luôn luôn có (trừ những lúc không ai có) bằng việc làm việc với rất nhiều chủ ghe, tàu khác nhau trên toàn Huyện đảo.

Với chia sẻ trên đây, hi vọng quý khách biết thêm được về một phần cách hoạt động kinh doanh của vựa Hương Trà như thế nào mà lại đảm bảo chất lượng cũng như số lượng.

Related Posts:

Mua cá trích ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang sinh sống tại Hà Nội nhưng đã có...

Biết sự thật Bớp nuôi và Bớp biển trong 30 giây

Cách nhận biết Bớp nuôi và Bớp biển nhanh chóng...

Hướng dẫn mua hải sản online tại vựa hải sản Hương Trà

Hướng dẫn mua hải sản online tại vựa hải sản...