Mùa vụ cá trích tại Phú Quốc

Cá trích được thu mua tại Phú Quốc như thế nào?

Gỏi cá trích từ lâu đã trở thành món đặc sản khi nhắc đến Phú Quốc. Lượng khách du lịch muốn thưởng thức không hề ít. Vậy làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ lượng lớn cá trích không chỉ riêng cho người dân địa phương mà cả du khách? Các con buôn, chủ vựa tìm mua cá trích để thu mua như thế nào?

Cá trích Phú Quốc có xuất hiện theo mùa không?

Thật may mắn là món đặc sản này luôn có quanh năm tại tại đây. Trừ những lúc thời tiết xấu như bão, biển động liên tục nhiều ngày. Các ghe nhỏ không thể ra khơi, mà ghe tàu lớn thì không thể cập bến được. Còn lại, những ngày thường ngày nào vào mỗi buổi sáng hoặc trưa cá trích được được đưa lên bờ hoặc đưa xuống từ nhưng chiếc xe máy với cặp lã to lớn cặp 2 bên tập trung về chợ lớn Dương Đông từ các xã nhỏ khác.

Cá trích được thu mua như thế nào trước khi tập trung về chợ cá

Không chỉ các ghe nhỏ mà các ghe lớn cũng tham gia đánh bắt ngẫu nhiên nếu có cơ hội.

  • Với các ghe nhỏ đi và về trong 1 – 3 ngày sẽ trực tiếp cập bến tại các cảng gần nơi mình đánh bắt như Hàm Ninh, An Thới, Gành Gầu, Cửa Cạn, Gành Gió,… hay luôn cả trung tâm chợ cá Dương Đông.
  • Với những tàu, ghe lớn đánh bắt nhiều ngày liền sẽ được các ghe nhỏ do các con buôn chạy những chiếc ghe nhỏ, trọng tải khoảng vài trăm kg ra trực tiếp tàu để mua và về bán lại cho các tiểu thương ở chợ với giá chênh lệch khoảng 5k/kg.

Vựa hải sản Hương Trà là một trong những vựa lớn, lâu năm tại Phú Quốc. Tuy vậy, vựa không làm việc với trực tiếp với các chủ ghe mà thông qua 1 trung gian. Người này đảm bảo hàng thường xuyên bằng cách làm việc với rất nhiều ghe, tàu trên toàn Huyện đảo.

Nếu bạn vừa mở hàng quán và muốn nhập cá trích thường xuyên, giá tốt vui lòng gọi số 0932.669.006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *